Thứ bảy, ngày 9/8/2014
Liên kết website :
Hỗ trợ trực tuyến
Số người truy cập: 129420
Đang online: 4
Chi tiết tin tức

[Đăng ngày: 23-09-2014]

Lễ ký kết hợp tác đào tạo

Lễ ký kết hợp tác đào tạo
Ky-Ket-01.jpg
 
      Trường Cao đẳng Xây dựng số 2 và Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM ký kết thỏa thuận hợp tác
Chiều ngày 17/09/2014 tại Trường Cao đẳng xây dựng số 2 đã diễn ra lễ  ký kết  hợp tác giữa Trường Cao đẳng Xây dựng số 2 và Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.
     Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.KTS Lê Anh Đức – Hiệu trưởng Cao đẳng Xây dựng số 2 và PGS.TS.KTS Phạm Tứ - Hiệu trưởng Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh đã giới thiệu các thành viên trong đoàn và khái quát về tình hình hoạt động của nhà trường cũng như mong muốn sự hợp tác sẽ khai thác được thế mạnh mà hai trường hiện có.
     Sau khi hai đoàn trao đổi thân tình về các vấn đề cần hợp tác, Hiệu trưởng hai bên đã tiến hành ký "Thỏa thuận hợp tác” trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trên tinh thần hợp tác toàn diện và sự phát triển. Thỏa thuận hợp tác được ký kết dưới sự chứng kiến của lãnh đạo các phòng, khoa chức năng của hai trường.

 
Ky-Ket-02.jpg
Hình ảnh: Lễ ký kết hợp tác
 
      Trong lĩnh vực “Hợp tác đào tạo”, hai bên phối hợp xúc tiến, tổ chức xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo đáp ứng điều kiện năng lực hoạt động của các bên. Cụ thể, Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh sẽ bố trí giảng viên tham gia giảng dạy các khóa đào tạo hệ đại học liên thông cho các ngành: Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Thiết kế kiến trúc, Thiết kế nội thất. Cử cán bộ làm chuyên gia giúp Trường Cao đẳng xây dựng số 2 xây dựng và vận hành các chương trình đào tạo hệ Cao đẳng chính quy các ngành: Thiết kế kiến trúc, Thiết kế nội thất.
      Hai bên cũng thỏa thuận sẽ cùng hợp tác biên soạn, xuất bản các giáo trình và tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu. Hai bên cũng nghiên cứu để tiếp tục hợp tác nhằm cùng khai thác thế mạnh của mỗi bên để cùng xây dựng và triển khai phục vụ lợi ích chung cho cộng động, giải quyết các vấn đề xã hội và tạo nguồn phát triển cho hai bên.
     Trong lĩnh vực “Hợp tác phát triển nguồn nhân lực”, Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh tạo điều kiện một cách thuận lợi nhất để các giảng viên, cán bộ của Trường Cao đẳng Xây dựng số 2 được tham gia, đào tạo sau đại học và nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh; giúp đỡ Trường Cao đẳng Xây dựng số 2 trong  việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ giảng dạy và cán bộ quản lý thuộc các lĩnh vực.
Hai bên cũng nhất trí tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các cán bộ và sinh viên hai Trường có thể giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.
      Thỏa thuận này mở ra nhiều cơ hội mới cho cán bộ giảng dạy và sinh viên của hai trường. Thỏa thuận này khẳng định rằng hai bên mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác toàn diện và lâu dài nhằm khai thác thế mạnh của mỗi bên, cùng giải quyết các vấn đề thực tiễn trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.
Khắc Toản